ไม้กฤษณามีบทบาทสำคัญในการค้าเครื่องหอมโบราณ

ฮ่องกงเคยเป็นที่รู้จักในฐานะท่าเรือที่มีกลิ่นหอม ซึ่งเป็นผลมาจากการค้าไม้กฤษณาในสมัยโบราณ กลิ่นหอมของธูปนับพันหอมฟุ้งไปทั่วหน้าร้านเล็กๆกลิ่นฉุนและดินของไม้นี้ทำให้ฮ่องกงได้ชื่อ ซึ่งในภาษากวางตุ้งแปลว่าท่าเรือหอม กลิ่นนี้เป็นเครื่องเตือนใจว่าท่าเรือค้าขายในยุคอาณานิคมแห่งนี้ซึ่งปัจจุบันเป็นศูนย์กลางทางการเงินของโลกเคยมีบทบาทสำคัญในการค้าเครื่องหอมโบราณ

ไปยังตะวันออกกลางและที่อื่นๆ และนี่คือเรซินอันล้ำค่าที่เป็นที่ต้องการมานาน ไม้กฤษณาเป็นที่รู้จักในนามราชาแห่งธูปมีการค้าขายอย่างกว้างขวางในตะวันออกกลางและเอเชีย บันทึกจากราชวงศ์ถังและซ่งของจีนระบุว่าเป็นสินค้าที่มีมูลค่าสูง และกลิ่นที่ฉุนเฉียวของมันมีความเชื่อมโยงทางประวัติศาสตร์ที่แผ่ขยายไปทั่วพุทธศาสนา เต๋า อิสลาม และศาสนาคริสต์ ทุกวันนี้ ยางไม้กฤษณาส่วนเล็กๆ ถูกเก็บเกี่ยวเพื่อทำธูปหอมชิ้น โดยขายได้ในราคาประมาณ 58,000 ดอลลาร์ฮ่องกงต่อกิโลกรัมในปี 2557 ไม้ท่อนขนาดใหญ่กว่าหลายเมตรขายเป็นประติมากรรมแกะสลักด้วยมือ ซึ่งมีรูปร่างเหมือนฐานและลำต้นของไม้กฤษณา ต้นไม้ใน Wing Lee มีราคา 1.2 ล้านเหรียญฮ่องกง สิ่งเหล่านี้เป็นเหมือนงานศิลปะ

Related Post

ตึกระฟ้าที่มีกำแพงแก้วที่เป็นประตูเมืองแคปิตอลตึกระฟ้าที่มีกำแพงแก้วที่เป็นประตูเมืองแคปิตอล

ภายใต้ท้องฟ้าสีครามระยิบระยับ ตึกระฟ้าที่มีกำแพงแก้วที่เป็นประตูเมืองแคปิตอลจะส่องแสงระยิบระยับท่ามกลางแสงแดด ขณะที่ผู้คนพลุกพล่านเข้าและออกจากล็อบบี้ที่โปร่งสบาย เหนือสิ่งอื่นใดที่มองเห็นได้ชัดเจนคือเครื่องทำความสะอาดหน้าต่าง ที่แขวนไว้ด้วยเชือกและสายรัด ขัดแผงกระจก 728 ที่ผลิตขึ้นเองของประตูเมืองหลวงอย่างมีศิลปะ

แหลมหินรอบชายฝั่งของบริตตานีเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบแหลมหินรอบชายฝั่งของบริตตานีเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบ

ชาวประมง Scarlette Le Corre ใช้เวลาทั้งชีวิตอย่างเงียบๆ ในการปฏิวัติการตกปลาในฝรั่งเศส และเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่กว่าของการเพาะปลูกสาหร่าย วัฒนธรรม และอาหารในบริตตานี ขณะที่ Scarlette Le Corre ค่อยๆ เคลื่อนตัวผ่านบริเวณน้ำตื้นที่มีแสงแดดส่องถึงในช่วงน้ำลง ผักกาดทะเลสีมรกตและเส้นสปาเก็ตตี้ทะเลขิงรอบๆ

ประวัติศาสตร์ที่งดงามเป็นหัวใจของคอร์โดบาประวัติศาสตร์ที่งดงามเป็นหัวใจของคอร์โดบา

สำหรับนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ไปสเปนการเยี่ยมชมคอร์โดบานั้นไม่จำเป็นบาร์เซโลนาและเซบียาดึงดูดผู้มาเยือนมานานหลายทศวรรษ ทำให้คอร์โดบา เมืองทางตอนใต้ที่มีประชากรประมาณ 330,000 คน ค่อนข้างห่างไกลจากแผนที่ มีผู้เยี่ยมชมคอร์โดบาประมาณหนึ่งล้านคน ในขณะที่บาร์เซโลนาและเซบียามีนักท่องเที่ยว 8.9 ล้านคน แต่คอร์โดบาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอันดาลูเซีย