ประธานาธิบดีอาร์เจนตินาจุดประเด็นด้วยการกล่าวว่าคนบราซิลมาจากป่า

ประธานาธิบดีอาร์เจนตินา นายอัลแบร์โต แฟร์นันเดซ จุดประเด็นดราม่าในโลกโซเชียลมีเดีย ขณะเยือนประเทศสเปน ด้วยการกล่าวว่า คนบราซิลมาจากป่าคนเม็กซิโกมาจากคนอินเดียนแดง คนบราซิลมาจากป่า แต่เรา ชาวอาร์เจนตินา มาจากเรือ แล้วพวกเราเป็นเรือที่มาจากยุโรป แม้ผู้นำอาร์เจนตินารายนี้มีเจตนากล่าวว่าคนอาร์เจนตินาจำนวนมากเป็นผู้อพยพมาจากยุโรป

และพยายามพูดให้เห็นถึงความเชื่อมโยงกับทวีปยุโรป แต่คำพูดนี้ก็สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตอย่างมาก และพากันไปถล่มทวิตเตอร์ของนายแฟร์นันเดซ บางส่วนยังไปคอมเมนต์วิจารณ์ในคลิปที่นายแฟร์นันเดซกล่าวเช่นนั้นในเว็บไซต์ยูทูบด้วย นอกจากนี้ สื่อบราซิลเองก็รายงานเรื่องนี้ด้วย เพราะได้รับความสนใจค่อนข้างมาก ด้านนายเอดัวร์ดู โบวโซนารู สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และลูกชายของประธานาธิบดีบราซิล นายไชร์ โบวโซนารู วิจารณ์คำพูดดังกล่าวของนายแฟร์นันเดซว่าเป็นการเหยียดชาติพันธุ์ และกล่าวโจมตีอาร์เจนตินาว่า ถ้าอาร์เจนตินาเป็นเรือ ก็คงเป็นเรือที่กำลังจม เพราะเศรษฐกิจถดถอยเรื่อยมาตั้งแต่ปี 2561 กระแสวิจารณ์นี้ทำให้เวลาต่อมา นายแฟร์นันเดซต้องโพสต์ขอโทษที่กล่าวเช่นนั้น และโพสต์ว่าตนก็ภูมิใจเช่นกันที่อาร์เจนตินามีประชากรที่หลากหลาย

Related Post

ไบเดนเรียกร้องให้หยุดยิงในความขัดแย้งของเอธิโอเปียไบเดนเรียกร้องให้หยุดยิงในความขัดแย้งของเอธิโอเปีย

ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯได้เรียกร้องให้หยุดยิงในความขัดแย้งของเอธิโอเปียในพื้นที่ภาคเหนือของเมืองไทเกรย์ นายไบเดนเรียกร้องให้ยุติการละเมิดสิทธิมนุษยชนครั้งใหญ่การต่อสู้ซึ่งตอนนี้เป็นเดือนที่ 7 ได้คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วหลายพันคนและบังคับให้สองล้านคนต้องออกจากบ้าน ประธานาธิบดีสหรัฐยังเน้นย้ำถึงความเป็นไปได้ของความอดอยาก

บริษัทนิวเคลียร์ของฝรั่งเศสแก้ปัญหาด้านประสิทธิภาพที่โรงงานในจีนบริษัทนิวเคลียร์ของฝรั่งเศสแก้ปัญหาด้านประสิทธิภาพที่โรงงานในจีน

บริษัทนิวเคลียร์ของฝรั่งเศสกล่าวว่ากำลังทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาด้านประสิทธิภาพที่โรงงานส่วนหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของในมณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีน ตามรายงานของสื่อสหรัฐฯ เกี่ยวกับการรั่วไหลที่อาจเกิดขึ้นที่นั่น CNN รายงานก่อนหน้านี้ว่ารัฐบาลสหรัฐฯ กำลังประเมินรายงานการรั่วไหลของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของฝรั่งเศสเตือนถึงภัยคุกคามทางรังสีที่ใกล้จะเกิดขึ้น

ผู้คนหลายพันคนเดินขบวนผ่านใจกลางกรุงลอนดอนผู้คนหลายพันคนเดินขบวนผ่านใจกลางกรุงลอนดอน

ผู้คนหลายพันคนเดินขบวนผ่านใจกลางกรุงลอนดอนเพื่อสนับสนุนชาวปาเลสไตน์ท่ามกลางการสู้รบระหว่างอิสราเอลและกลุ่มก่อการร้ายในฉนวนกาซา ผู้จัดงานประท้วงเรียกร้องให้รัฐบาลสหราชอาณาจักรหยุดอนุญาตสิ่งที่พวกเขาอธิบายว่าเป็นความรุนแรงที่โหดร้ายของอิสราเอลต่อและการกดขี่ชาวปาเลสไตน์ ผู้ประท้วงเดินขบวนไปยังสถานทูตอิสราเอลพร้อมสวดมนต์ปาเลสไตน์ให้เป็นอิสระ