คลินิกเอกชนสิงคโปร์เล็งขอให้นำเข้าวัคซีนเชื้อตายเพิ่ม

สถานพยาบาลเอกชนในสิงคโปร์เริ่มพิจารณาความเป็นไปได้ ในการเดินเรื่องขอให้มีการนำเข้าวัคซีนต้านโควิด-19 จากเชื้อตายเพิ่มอีก ไม่ว่าจะเป็นซิโนแวคและซิโนฟาร์ม เพราะความต้องการวัคซีนที่ไม่ใช่เอ็มอาร์เอ็นเอ กำลังเพิ่มขึ้นในประเทศ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ว่าศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง “สตาร์เม็ด” ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานพยาบาลเอกชน 24 แห่ง ที่ได้รับการคัดเลือกจากกระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์ ให้เป็นผู้บริการฉีดวัคซีนต้านโรคโควิด-19 “โคโรนาแวค” ของบริษัทซิโนแวค ไบโอเทค จากจีน ให้แก่ประชาชนในสิงคโปร์ เปิดเผยว่า กำลังหารือกับสถานพยาบาลแห่งอื่น เพื่อร่วมกันนำเข้าวัคซีนซิโนแวคเพิ่มเติม และวัคซีนเชื้อตายยี่ห้ออื่น อาทิ ซิโนฟาร์ม ซึ่งเป็นขององค์การเภสัชกรรมแห่งชาติจีน
 
นพ.ลูอิส ตัน ผู้อำนวยการของสตาร์เม็ด กล่าวว่า แผนการดังกล่าวยังอยู่ในขั้นสำรวจความคิดเห็นระหว่างโรงพยาบาลและคลินิกเอกชนด้วยกัน อย่างไรก็ดี วัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ผลิตจากเทคโนโลยีเชื้อตาย กำลังเป็นที่ต้องการมากขึ้นในสิงคโปร์
 
ปัจจุบัน สตาร์เม็ดให้บริการฉีดวัคซีนของซิโนแวควันละ 80 โด๊ส และนับตั้งแต่วันศุกร์ที่แล้ว ซึ่งเป็นวันแรกของฉีดวัคซีนยี่ห้อนี้ สตาร์เม็ดฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนซึ่งลงทะเบียนล่วงหน้าไปแล้วมากกว่า 200 คน ขณะที่ได้รับมอบวัคซีนของซิโนแวคลอตที่สองจำนวน 200 โด๊ส จากกระทรวงสาธารณสุข เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา
 
ในเวลาเดียวกัน “ธอมป์สัน เวลธ์ คลินิก” เป็นสถานพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ ที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนของซิโนแวค เปิดเผยว่า มีประชาชนมาลงชื่อจองแล้วมากกว่า 1,500 คน ตอนนี้ ทางคลินิกฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนได้สูงสุดวันละ 150 คน และเตรียมขยายเวลาทำการ เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของประชาชน

Related Post

Herschel Walker ประกาศผู้สมัครรับเลือกตั้งวุฒิสภาในจอร์เจีย ซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของ GOP ในปี 2022Herschel Walker ประกาศผู้สมัครรับเลือกตั้งวุฒิสภาในจอร์เจีย ซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของ GOP ในปี 2022

อดีตดาราฟุตบอลที่วิ่งหนีเฮอร์เชล วอล์คเกอร์เมื่อวันพุธประกาศอย่างเป็นทางการว่าเขาจะสมัครรับตำแหน่งวุฒิสภาในจอร์เจียโดยกระโดดเข้าสู่การแข่งขันระดับต้นของพรรครีพับลิกันเพื่อท้าทายน้องใหม่จากพรรคเดโมแครตส.ว. ราฟาเอล วอร์น็อคในการเลือกตั้งกลางเทอมปี 2022 ในการแข่งขันครั้งสำคัญที่ท้ายที่สุดแล้วสามารถตัดสินได้ว่าพรรคใดควบคุม ส่วนใหญ่ในห้อง

รถรับจ้างกรุงเทพม.จุฬาลงกรณ์ ย้ายดี ปลอดภัย หอ ย้ายบ้าน ราคาถูก!!!รถรับจ้างกรุงเทพม.จุฬาลงกรณ์ ย้ายดี ปลอดภัย หอ ย้ายบ้าน ราคาถูก!!!

รถรับจ้างกรุงเทพม.จุฬาลงกรณ์ ย้ายดี ปลอดภัย หอ ย้ายบ้าน ราคาถูก!!! การที่จะหารถกระบะรับจ้างขนของย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ขนส่งสินค้าแถวจุฬาฯ คุณจะหารถรับจ้างได้ไม่ยากเมื่อมาใช้บริการรถกระบะรับจ้างแถว ม.จุฬา เพราะที่นี่มี รถกระบะขนของ ตลอด 24 ชั่วโมงให้บริการงานย้ายหอพัก ขนย้ายอพาร์ทเมนท์ ขนย้ายคอนโดแถว ม.จุฬา ย้ายบ้าน รับจ้างขนของทั่วไป และงานขนย้ายอื่นๆอีกมากมายซึ่ง เรา มี รถ 4 ล้อรับจ้าง ม.จุฬาลกรณ์ ที่หลากหลายประเภทหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

Bitcoin ในอนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไรBitcoin ในอนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไร

Bitcoin ในอนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไร การเงิน ในสกุลเงินดิจิตอลอย่าง Bitcoin คือว่าอยู่ในสายตาของประชาชาติ และมวลมหาสมาชิกทั่วโลกอย่างมากมาย เนื่องจากความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ หรือรวมไปถึงความเคลื่อนไหวในบางสิ่งบางอย่างที่เป็นสิ่งที่ได้รับ การยอมรับและปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทรัพย์สินในรูปแบบของที่เท่านั้นในบางมุมได้รับการยอมรับจากทางภาครัฐ เองด้วย หรือรวมถึงธนาคารกลางเองก็เริ่ม ที่จะมีการปรับตัวและหยิบเอาข้อดีเหล่านี้มาพัฒนา ต่อจนกลายเป็นสกุลเงินของตนเอง