ซิดนีย์ล็อกดาวน์ 1 สัปดาห์หวั่นเชื้อเดลตา

รัฐบาลรัฐนิวเซาท์เวลส์ ออสเตรเลีย ประกาศล็อกดาวน์พื้นที่ 4 จุด รวมถึงเมืองซิดนีย์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์เดลตา

สำนักข่าวเอพีรายงานจากประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจพบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีก 22 ราย จึงได้เสนอให้ใช้มาตรการควบคุมโรคอย่างเข้มงวด ด้วยการล็อกดาวน์หรือปิดตายพื้นที่ 4 จุดในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ออสเตรเลีย ซึ่งมีเมืองซิดนีย์รวมอยู่ด้วย โดยเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันศุกร์ที่ 25 มิ.ย.เป็นต้นไป เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ห้ามประชาชนออกนอกพื้นที่โดยเด็ดขาด ยกเว้นด้วยเหตุผลสำคัญเท่านั้น

น.ส.แกลดี้ส์ เบเรจิคเลียน นายกรัฐมนตรีของรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า หากประชาชนอาศัยอยู่ในพื้นที่ ขอให้อยู่แต่ในบ้านเท่านั้น หากไม่มีความจำเป็นใดๆ ก็ขอให้อยู่แต่ในบ้าน ส่วนการล็อกดาวน์น่าจะมีผลกระทบต่อภาคธุรกิจ โดยเฉพาะในเขตธุรกิจใจกลางเมืองซิดนีย์ที่มีประชากร 5 ล้านคน

น.ส.เบเรจิคเลียน มีผลตรวจเป็นลบหลังจากนายอาดัม มาร์แชล รัฐมนตรีเกษตรในรัฐบาลท้องถิ่นของรัฐนิวเซาท์เวลส์ของเธอ ตรวจพบว่ามีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่วนนายแบรด ฮาซซาร์ด รัฐมนตรีสาธารณสุข ต้องกักตัวเองดูอาการ หลังไปสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ต้องสงสัยติดเชื้อในรัฐสภา

Related Post

สหรัฐไฟเขียวแผนขายเครื่องบินเอฟ-16 ชุดใหม่ให้ฟิลิปปินส์สหรัฐไฟเขียวแผนขายเครื่องบินเอฟ-16 ชุดใหม่ให้ฟิลิปปินส์

รัฐบาลสหรัฐเตรียมขายเครื่องบินขับไล่เอฟ-16 ชุดใหม่ และระบบขีปนาวุธอีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าเกือบ 80,000 ล้านบาท ให้แก่กองทัพฟิลิปปินส์

ต้องทำอย่างไร เมื่อจะเข้ารับการจัดฟันแบบใสต้องทำอย่างไร เมื่อจะเข้ารับการจัดฟันแบบใส

ต้องทำอย่างไร เมื่อจะเข้ารับการจัดฟันแบบใส การจัดฟันแบบใส เป็นการจัดฟันที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งหากพูดถึงเรื่องของการจัดฟันแล้วการจัดฟันสามารถแก้ไขปัญหาฟันได้แทบทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นฟันห่าง ฟันซ้อน ฟันเก หรือรวมไปถึงผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการขึ้นของฟันซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ โดยการจัดฟันนั้น สามารถทำได้ตั้งแต่อายุยังน้อยและช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการจัดฟันนั่นก็คือ 11- 14 ปีเพราะในช่วงเวลานี้ร่างกายกำลังเจริญเติบโต รวมไปถึงการเคลื่อนของตัวฟันก็ง่ายและเป็นประโยชน์ต่อการจัดฟันมาก

ดูซีรี่ย์ Don’t Listen (Netflix) เสียงสั่งหลอนดูซีรี่ย์ Don’t Listen (Netflix) เสียงสั่งหลอน

ดูซีรี่ย์ Don’t Listen (Netflix) เสียงสั่งหลอน หนังผีสเปน เรื่องราวของครอบครัวพ่อแม่ลูกที่เพิ่งย้ายเข้ามาในบ้านหลังหนึ่ง แต่กลับต้องพบความสยดสยองของเสียงลึกลับที่ภายในบ้าน ที่พร้อมจะทำลายชีวิตของผู้ที่เผชิญหน้ากับมัน และทำให้ผู้ที่พบเจอไม่มีวันลืมถึงความโหดร้ายในอดีตของมนุษย์ด้วยกันเอง