รู้หรือไม่ เครื่องสำอางค์เมคอัพบนหน้า บ่งบอกราคาได้ ดูสวย ดูแแพง

รู้หรือไม่ เครื่องสำอางค์เมคอัพบนหน้า บ่งบอกราคาได้ ดูสวย ดูแแพง ธรรมชาติของมนุษย์เรา มักให้ราคาคนจากภายนอก ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเนื้อแต่งตัว หรือแม้กระทั่งการแต่งหน้า คนที่แต่งตัวดี แต่งหน้าดีดีมักจะได้รับการยอมรับและให้เกียรติ จากคนทั่วไป

คนทั่วไปมักจะให้ราคาคุณ ตามราคาของเครื่องสำอางที่ปรากฏบนหน้าคุณ

คุณเคยสังเกตมั้ยคะ ว่าทำไมเวลาเรามองหน้านางแบบหรือเซเลบ ที่แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอาง แบรนด์ชั้นนำ ทำไมดูสวยจัง เครื่องสำอางทุกตัวดูกลมกลืนเนียนไปกับผิว ไม่ใช่ลอยเป็นแผ่นอยู่บนผิวหน้าหรือริมฝีปาก ซึ่งแน่นอน ก็เพราะว่าเครื่องสำอาง แบรนด์ชั้นนำ มีส่วนผสมที่มีคุณภาพ การคัดสรรวัตถุดิบที่ดี และผ่านการทดสอบหลายต่อหลายครั้ง หลายต่อหลายคน ใช้เวลาทดสอบก่อนการผลิตจริงนานนับปี หรืออาจจะนานหลายปีสำหรับบางผลิตภัณฑ์ ก่อนที่จะมาเป็นผลิตภัณฑ์ให้เราๆได้เลือกซื้อเลือกหากัน

การเลือกสีก็เป็นอีกอย่างนึงที่ทางแบรนด์ชั้นนำ มักจะให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน สีที่แบรนด์ชั้นนำเลือกใช้จะเป็นสีที่สามารถใช้ได้ทุกสถานการณ์ ไ่ม่เป็นสีที่ฉูดฉาดจนเกินงาม เวลาที่ใช้ทาลงบนผิวหน้า จะให้ความนุ่มนวล ละมุนละไม และไม่ดูแข็งกระด้าง ซึ่งความรู้สึกในการสัมผัสครั้งแรกของเราจะบอกได้ทันทีว่า สินค้าชนิดนั้นมีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน ต่างกันกับ เครื่องสำอางราคาถูก ๆ ที่วางขายกันเกลื่อนกลาด เราอาจจะไม่ทราบว่าส่วนผสมที่ใส่ ใส่สารที่เป็นอันตรายหรือไม่ หรือที่เคลมว่าใส่สารที่ดี มีคุณภาพ จะใส่จริงๆ ดังคำเคลมหรือไม่ ซึ่งหาซื้อกันได้ง่ายมาก ณ เวลานี้ นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่พยายามจะลอกเลียนแบบสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำอีกมากมาย แต่เรื่องคุณคุณภาพ ไม่ใช่ว่าแค่ packaging เหมือนแล้วคุณภาพของสินค้าจะลอกเลียนแบบได้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคุณภาพที่ได้รับ อาจจะทำลายผิวหน้าของคุณในระยะยาวโดยไม่รู้ตัว

เพราะเหตุนี้ผู้บริโภค จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้ และควรจะตระหนักถึงผลที่จะเกิดขึ้นหลังจากการใช้สินค้าลอกเลียนแบบ หรือสินค้าที่ได้กมาตรฐาน ไม่มีคุณภาพ เพราะคุณอาจจะต้องเสียค่ารักษาในระยะยาวมากกว่าราคาที่คุณจ่ายไปซะอีก คุณภาพของสินค้ามักจะแปรผันตามราคาเสมอ สินค้าทุกชนิดมีต้นทุน ไม่ว่าจะเป็นต้นทุนของผลิตภัณฑ์เอง ต้นทุนการขนส่ง หรือแม้แต่ต้นทุนทางการตลาด ของดีราคาถูกก็อาจจะมี แต่ถ้าราคาถูกเกินไปอาจจะต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกซื้อให้มากขึ้นกว่าเดิม

ฉะนั้นสาวๆ จึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้ ไ่ม่มีสารเคมีอันตราย หรือมีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคืองกับผิว ซึ่งสารเคมีบางชนิดอาจไปรบกวนฮอร์โมนในร่างกายด้วย ผลิตภัณฑ์ต้องใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

Tags:

Related Post

ดูดเหนียงหน้าเรียว : วิธีดูแลหน้าง่ายๆ ให้แก้มเรียวกระชับดูดเหนียงหน้าเรียว : วิธีดูแลหน้าง่ายๆ ให้แก้มเรียวกระชับ

ดูดเหนียงหน้าเรียว : วิธีดูแลหน้าง่ายๆ ให้แก้มเรียวกระชับ ใครรู้ตัวว่าแก้มเยอะ แก้มออกข้างๆ มาดูเคล็ดลับหลายๆ ทางที่จะช่วยทำให้รูปหน้าของเราดูเล็กลงได้ โดยไม่ต้องเจ็บตัวด้วยการทำศัลยกรรมเลยหล่ะค่ะ

ซีวานา บีช รีสอร์ท เกาะ หมาก : Seavana Beach Resort Koh Makซีวานา บีช รีสอร์ท เกาะ หมาก : Seavana Beach Resort Koh Mak

ซีวานา บีช รีสอร์ท เกาะ หมาก : Seavana Beach Resort Koh Mak ซีวานา บีช รีสอร์ท เกาะหมากเป็นที่พักติดทะเลบรรยากาศสุดชิล แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและกลิ่นอายของทะเลสีคราม เพียงก้าวแรกที่มาถึง คุณจะสัมผัสได้ถึงความเป็นส่วนตัว จากรีสอร์ท คุณสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจได้อย่างสะดวกสบาย

เงื่อนไขการรับประกันสุขภาพเงื่อนไขการรับประกันสุขภาพ

เงื่อนไขการรับประกันสุขภาพ สิ่งที่ไม่เคยต่อรองหรือปฏิเสธได้เลย คือ ค่ารักษาพยาบาล ซึ่งบางคนเงินที่เก็บมาทั้งชีวิตต้องนำมาจ่ายค่ารักษาพยาบาล ดังนั้น การวางแผนประกันสุขภาพจึงมีความสำคัญ เพราะเป็นการบริหารความเสี่ยงในการวางแผนการเงิน