สถานการณ์คลี่คลาย ตร.สหรัฐฯ เผชิญหน้ากลุ่มมือปืน 9 ชั่วโมง จับกุม 11 คน

การเผชิญหน้ากันระหว่างตำรวจรัฐแมสซาชูเซตส์ กับกลุ่มชายติดอาวุธหนักที่ซ่อนตัวในป่า ยุติลงแล้ว หลังจากใช้เวลาเจรจานานหลายชั่วโมง โดยตำรวจจับกุมคนร้ายได้ 11 คน

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุเผชิญหน้ากันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐแมสซาชูเซตส์ ของสหรัฐฯ กับกลุ่มชายติดอาวุธเมื่อช่วงเช้ามืดวันเสาร์ที่ 3 ก.ค. 2564 โดยสถานการณ์ยืดเยื้อนานหลายชั่วโมง จนทำให้ทางการต้องสั่งปิดถนนเชื่อมระหว่างรัฐหมายเลข 95 และออกคำสั่งให้ประชาชนหลบอยู่แต่ในบ้าน

อย่างไรก็ตาม พันตำรวจเอก คริสโตเฟอร์ เมสัน จากสำนักงานตำรวจแมสซาชูเซตส์ ออกมายืนยันว่า หลังจากทั้งสองฝ่ายเผชิญหน้ากันนานเกือบ 9 ชั่วโมง ตำรวจก็สามารถคลี่คลายสถานการณ์ได้ ผ่านการเจรจาและยุทธวิธีทางแทคนิคต่างๆ ซึ่งรวมถึงการใช้รถหุ้มเกราะเข้ากดดัน

นายเมสัน ยืนยันด้วยว่า ผู้ก่อเหตุทั้งหมด 11 คน ยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่โดยไม่ก่อเหตุวุ่นวาย ตำรวจยังยึดอาวุธปืนได้จำนวนหนึ่ง แต่นายเมสันไม่ระบุว่า มีจำนวนเท่าใด โดยตอนนี้ อัยการเขต มิดเดิลเซกซ์ กำลังพยายามระบุตัวคนกลุ่มนี้ และคาดว่าพวกเขาจะถูกนำตัวขึ้นศาลในวันอังคาร เพื่อรับการไต่สวนข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 01.30 น. เมื่อตำรวจเห็นรถยนต์ 2 คัน จอดอยู่บนไหล่ทางโดยเปิดไฟฉุกเฉินเอาไว้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบ และพบกลุ่มคนในชุดทหาร สวมเสื้อกั๊กยุทธวิธี (tactical vest) มีกล้องติดบนตัว ถือปืนไรเฟิลยาว และปืนพก อ้างว่าพวกเขาเดินทางมาจากรัฐ โรด ไอส์แลนด์ เพื่อทำการฝึก

สำนักงานตำรวจเมืองเวคฟีลด์ระบุว่า คนกลุ่มนี้ “อ้างว่ามาจากกลุ่มที่ไม่ยอมรับกฎหมายของเรา” และเมื่อเจ้าหน้าที่ขอดูใบขับขี่กับเอกสารอนุญาตพกพาอาวุธปืน พวกเขากลับบอกว่าไม่มี หรือไม่ได้นำติดตัวมาด้วย จากนั้น ระหว่างที่ทั้ง 2 ฝ่ายกำลังเจรจากัน กลุ่มคนปริศนาบางส่วนก็วิ่งหนีเข้าไปในป่าพร้อมกับอาวุธ ส่วนอีก 2 คนที่ยังอยู่ในรถ ถูกจับกุม

จากนั้นในเวลา 05.30 น. ตำรวจรัฐแมสซาชูเซตส์ ทวีตข้อความกว่า คนกลุ่มนี้ยังไม่ยอมทำตามคำสั่งของตำรวจ ที่ขอให้เปิดเผยข้อมูลของตัวเอง และให้วางอาวุธ ขณะที่คนกลุ่มนี้ก็ไม่ได้มีข้อเรียกร้องใดๆ ต่อเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปเจรจา หลังจากนั้นหลายชั่วโมง เหตุการณ์ก็ยุติลงโดยที่กลุ่มคนติดอาวุธยอมมอบตัว

นายเมสัน กล่าวในภายหลังว่า ผู้นำของคนกลุ่มนี้ต้องการให้คนอื่นๆ รู้ว่า อุดมการณ์ของพวกเขาไม่ใช่การต่อต้านรัฐบาล “ผมจะไม่พูดเรื่องพวกเขาเป็นคนกลุ่มไหน และมีความเชื่ออะไร ผมคิดว่าพวกเขาค่อนข้างมีปากมีเสียงบนสื่อสังคมออนไลน์ว่าพวกเขาเป็นใคร และสนับสนุนสิ่งใด ผมจะไม่เผยแพร่เรื่องนั้น พวกเขานิยามเรื่องนั้นด้วยตัวของพวกเขาเอง”

Related Post

จีนอ่วมน้ำทะลักเข้าท่วมรถไฟใต้ดิน รับมือไต้ฝุ่นขึ้นฝั่งจีนอ่วมน้ำทะลักเข้าท่วมรถไฟใต้ดิน รับมือไต้ฝุ่นขึ้นฝั่ง

จีนเผชิญน้ำท่วมหนักในเมืองเจิ้งโจว มวลน้ำทะลักเข้าท่วมสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน กระทบปชช.กว่าแสนราย ประกาศยกระดับการรับมือเหตุภัยพิบัติฉุกเฉิน มณฑลเหอหนานทางตอนกลาง ของประเทศจีน ต้องประสบกับภัยน้ำท่ามหนัก และปรากฏภาพของผู้โดยสารรถไฟใต้ดินในเมืองเจิ้งโจว ประเทศจีน ที่ต้องยืนแช่น้ำที่สูงขึ้นมาระดับหน้าอก หลังจากที่เกิดน้ำท่วมจนน้ำได้ล้นทะลักท่วมรถไฟใต้ดิน นอกจากนี้ยังมีรายงานน้ำท่วมใกล้กับ วัดเส้าหลิน วัดชื่อดังของจีน ขณะที่ถนนหนทางในมณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางของจีน ต้องเผชิญกับน้ำท่วมสูงมิดรถยนต์ ทำให้รถยนต์หลายคันพลิกคว่ำลอยไปตามกระแสน้ำ

Digital Marketing Trend กับ Social Listening Tools ตัวช่วยให้การตลาดปังสู้ยุค 5GDigital Marketing Trend กับ Social Listening Tools ตัวช่วยให้การตลาดปังสู้ยุค 5G

Digital Marketing Trend กับ Social Listening Tools ตัวช่วยให้การตลาดปังสู้ยุค 5G เทคโนโลยีได้ย่างกรายเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของมนุษย์มากยิ่งขึ้น อินเทอร์เน็ตเปรียบเสมือนอวัยวะชิ้นที่ 33 ในร่างกายของมนุษย์ ในยุคปัจจุบันผู้คนมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นใช้เพื่อสืบค้นข้อมูล ใช้เพื่อเล่น Social Media หรือเพื่อตอบสนองความต้องการในด้านใดด้านหนึ่งอยู่ตลอดเวลา ในทางกลับกันหากมองในแง่มุมของธุรกิจหรือการทำการตลาดออนไลน์ Digital marketing Trend นี้เป็นตัวแปรสำคัญที่บ่งบอกได้ว่า ถึงเวลาแล้วที่ธุรกิจต้องปรับตัวและแข่งขันกันด้วยความแม่นยำของข้อมูล มากกว่าที่จะแข่งขันกันด้วยเงินทุน

รัสเซียเตรียมเปิดตัวเครื่องบินรบล้ำยุครุ่นล่าสุดรัสเซียเตรียมเปิดตัวเครื่องบินรบล้ำยุครุ่นล่าสุด

เครื่องบินรบรุ่นใหม่ของรัสเซีย ที่อยู่ใต้ผ้าคลุม ถูกลากไปยังลานจอด ภายในสนามบินซูคอฟสกี ชานกรุงมอสโก สถานที่จัดงานนิทรรศการอากาศยาน MAKS-2021 International Aviation and Space Salon ที่จะเริ่มในวันอังคารที่ 20 ก.ค. ซึ่งประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย จะเดินทางไปร่วมพิธีเปิดงานด้วย