อาเซอร์ไบจานเป็นดินแดนแห่งภูเขาและภูเขาไฟโคลน

อาเซอร์ไบจานเป็นดินแดนแห่งภูเขาและภูเขาไฟโคลน วัฒนธรรมหลากหลาย และดนตรีโมฆะ คร่อมตะวันออกและตะวันตกผสมผสานภูมิประเทศอันน่าทึ่งเข้ากับผู้คนและวัฒนธรรมที่สะท้อนถึงสถานที่อันน่าทึ่งที่สี่แยกของตุรกี รัสเซีย และอิหร่าน จอร์เจียที่อยู่ใกล้เคียงเป็นประเทศคอเคเซียนตอนใต้ที่น่าไปเยือนซึ่งหมายความว่าอาเซอร์ไบจานส่วนใหญ่ไม่อยู่ในเรดาร์การเดินทาง

แต่ด้วยบริการวีซ่าสามวันรูปแบบใหม่และง่าย ราคาสมเหตุสมผล และการต้อนรับที่ไม่มีใครเทียบได้ นักเดินทางที่ไปยังดินแดนแห่งไฟ มักจะรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก ก่อนที่การพัฒนาอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมน้ำมันจะเปลี่ยนบากูให้กลายเป็นมหาอำนาจอุตสาหกรรมของจักรวรรดิรัสเซีย เขตจำกัดของเมืองไม่ได้ขยายไปไกลกว่าเมืองเก่าในปัจจุบัน ซึ่งยังคงเป็นหัวใจทางวัฒนธรรมของบากูข้างในเป็นถนนที่ปูด้วยหินเหมือนเขาวงกต เวิร์กช็อปของศิลปิน คาเฟ่และพิพิธภัณฑ์ พระราชวัง Shirvanshahs มัสยิดเก่า และฮัมมัมเป็นก้าวแรกที่ยอดเยี่ยม แต่อย่าพลาดที่จะลองชิมอาหารอาเซอร์ไบจันที่ร้านอาหารต้นตำรับสักแห่ง ใกล้ Double Gates เป็นที่นิยมมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอาหารเช้าแบบอาเซอร์ไบจันแบบดั้งเดิมที่เสิร์ฟพร้อมขนมปังเทนเดอร์ร้อน เคล็ดลับ Baku Original Walking Free Tour เสนอทัวร์ธีมที่สร้างสรรค์ของใจกลางบากู ซึ่งช่วยให้คุณสำรวจเมืองผ่านสถาปัตยกรรมบูมน้ำมัน วรรณกรรมคลาสสิก และวัฒนธรรมป๊อป

Related Post

อุทยานแห่งชาติของกัมพูชาเป็นที่ตั้งของระบบนิเวศที่หลากหลายอุทยานแห่งชาติของกัมพูชาเป็นที่ตั้งของระบบนิเวศที่หลากหลาย

โบตัมสาคร เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศซึ่งทอดยาวไปทั่วมุมตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศกัมพูชาโดยมีระบบนิเวศตั้งแต่ป่าฝนที่เขียวชอุ่มตลอดปีไปจนถึงที่ราบชายฝั่งและทุ่งหญ้า ภายในเป็นระเบียงช้างตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นพื้นที่ 700 ตารางไมล์ ซึ่งเป็นที่อยู่ของช้างเอเชียที่มีประชากรมากที่สุดของกัมพูชา รวมทั้งหมู่บ้าน น้ำตก นกหายาก และจระเข้น้ำเค็ม

แก่งแม่น้ำโขงที่กัดเซาะโดยน้ำวนในฤดูน้ำหลากแก่งแม่น้ำโขงที่กัดเซาะโดยน้ำวนในฤดูน้ำหลาก

แก่งสามพันโบกหรือสามพันหลุม ตั้งอยู่ที่บ้านสองขอน อำเภอโพธิ์ไทร เป็นแก่งใต้แม่น้ำโขงที่กัดเซาะโดยน้ำวนในฤดูน้ำหลาก จนกลายเป็นแก่งหรือบ่อกว่า 3,000 รู บก เป็นคำภาษาลาว แปลว่า แก่งลึกใต้แม่น้ำโขง แก่งเหล่านี้สามารถสังเกตเห็นได้ในฤดูแล้งเมื่อไม่มีน้ำ นำเสนอความอัศจรรย์ของธรรมชาติกลางแม่น้ำโขง ซึ่งต่อมาชาวบ้านเรียกกันว่าโขงแกรนด์แคนยอน

หน้าผาสูงเหนือแม่น้ำโคลัมเบียของแคนาดาตะวันตกหน้าผาสูงเหนือแม่น้ำโคลัมเบียของแคนาดาตะวันตก

เรื่องราวที่น่าสนใจแต่ได้รับการบันทึกไว้เพียงเล็กน้อยของ Doukhobors นิกายผู้รักความสงบที่หนีการกดขี่ข่มเหงในรัสเซียเพื่อดำเนินการอพยพครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์แคนาดาบนหน้าผาสูงเหนือแม่น้ำโคลัมเบียของแคนาดาตะวันตก นอกเมืองเล็ก ๆ ของ Castlegar ความสามัคคีที่สวยงามเต็มไปในอากาศรูปปั้นของนักประพันธ์ชาวรัสเซียผู้ยิ่งใหญ่