อาบูซิมเบลวัดหลักที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 4 ก่อนคริสต์ศักราช

อาบูซิมเบลไม่ใช่ศาลเจ้าโบราณเพียงแห่งเดียวที่ได้รับการช่วยเหลือจากเขื่อนอัสวาน บริเวณวัดที่ยอดเยี่ยมบนเกาะ Philae ก็ได้รับการช่วยเหลือจากน่านน้ำในทะเลสาบเช่นกัน วัดหลักที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 4 ก่อนคริสต์ศักราช อุทิศให้กับเทพธิดาแห่งความอุดมสมบูรณ์ และเชื่อกันว่าเป็นสถานที่สุดท้ายที่ศาสนาอียิปต์โบราณได้รับการฝึกฝนและเป็นที่ที่จารึกอักษรอียิปต์โบราณดั้งเดิมไว้

วิธีเดียวที่จะไปถึงคอมเพล็กซ์คือนั่งเรือเล็กจากท่าจอดใกล้กับเขื่อนอัสวานเก่า ซีวา โอเอซิส อเล็กซานเดอร์มหาราชเดินทางข้ามทะเลทรายซาฮาราใน 331 ปีก่อนคริสตกาลเพื่อเยี่ยมชมคำพยากรณ์ที่ประกาศว่าเขาเป็นทายาทโดยชอบธรรมของมงกุฎฟาโรห์ของอียิปต์ ซากปรักหักพังของ Temple of the Oracle of Amun ซึ่งมีอายุย้อนไปถึงสมัยราชวงศ์ที่ 26 ตั้งอยู่บนยอดเขาที่มองเห็นโอเอซิสที่มีต้นปาล์มปกคลุม ทฤษฎีที่ว่าอเล็กซานเดอร์ถูกฝังที่ศิวะไม่เคยได้รับการยืนยัน บอกเอลอามาร์นา เทล เอล อามาร์นา ตั้งอยู่ทางใต้ของกรุงไคโรในหุบเขาไนล์ประมาณ 200 ไมล์ (320 กม.) เป็นคำภาษาอาหรับสำหรับอาเคทาเตน ซึ่งเป็นเมืองหลวงอายุสั้นของอียิปต์ในศตวรรษที่ 14 ก่อนคริสตกาล เมืองนี้ก่อตั้งโดย Akhenaten พระสวามีของราชินีเนเฟอร์ติติและเป็นบิดาของตุตันคามุน เมืองนี้ยังเป็นฐานของลัทธิเทวนิยมองค์เดียวที่มีข้อถกเถียงกันอยู่อีกด้วย Akhetaten ถูกทำลายหลังจากการสิ้นพระชนม์ของฟาโรห์และพ่ายแพ้ต่อทะเลทรายจนถึงปี 1790 เมื่อกองกำลังของนโปเลียนได้พบกับซากปรักหักพัง จุดเด่นของอุทยานโบราณคดีสมัยใหม่คือสุสานอันสูงส่งจำนวนสองโหลที่ตกแต่งอย่างสดใส

Related Post

หน้าผาสูงเหนือแม่น้ำโคลัมเบียของแคนาดาตะวันตกหน้าผาสูงเหนือแม่น้ำโคลัมเบียของแคนาดาตะวันตก

เรื่องราวที่น่าสนใจแต่ได้รับการบันทึกไว้เพียงเล็กน้อยของ Doukhobors นิกายผู้รักความสงบที่หนีการกดขี่ข่มเหงในรัสเซียเพื่อดำเนินการอพยพครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์แคนาดาบนหน้าผาสูงเหนือแม่น้ำโคลัมเบียของแคนาดาตะวันตก นอกเมืองเล็ก ๆ ของ Castlegar ความสามัคคีที่สวยงามเต็มไปในอากาศรูปปั้นของนักประพันธ์ชาวรัสเซียผู้ยิ่งใหญ่

แก่งแม่น้ำโขงที่กัดเซาะโดยน้ำวนในฤดูน้ำหลากแก่งแม่น้ำโขงที่กัดเซาะโดยน้ำวนในฤดูน้ำหลาก

แก่งสามพันโบกหรือสามพันหลุม ตั้งอยู่ที่บ้านสองขอน อำเภอโพธิ์ไทร เป็นแก่งใต้แม่น้ำโขงที่กัดเซาะโดยน้ำวนในฤดูน้ำหลาก จนกลายเป็นแก่งหรือบ่อกว่า 3,000 รู บก เป็นคำภาษาลาว แปลว่า แก่งลึกใต้แม่น้ำโขง แก่งเหล่านี้สามารถสังเกตเห็นได้ในฤดูแล้งเมื่อไม่มีน้ำ นำเสนอความอัศจรรย์ของธรรมชาติกลางแม่น้ำโขง ซึ่งต่อมาชาวบ้านเรียกกันว่าโขงแกรนด์แคนยอน

อาเซอร์ไบจานเป็นดินแดนแห่งภูเขาและภูเขาไฟโคลนอาเซอร์ไบจานเป็นดินแดนแห่งภูเขาและภูเขาไฟโคลน

อาเซอร์ไบจานเป็นดินแดนแห่งภูเขาและภูเขาไฟโคลน วัฒนธรรมหลากหลาย และดนตรีโมฆะ คร่อมตะวันออกและตะวันตกผสมผสานภูมิประเทศอันน่าทึ่งเข้ากับผู้คนและวัฒนธรรมที่สะท้อนถึงสถานที่อันน่าทึ่งที่สี่แยกของตุรกี รัสเซีย และอิหร่าน จอร์เจียที่อยู่ใกล้เคียงเป็นประเทศคอเคเซียนตอนใต้ที่น่าไปเยือนซึ่งหมายความว่าอาเซอร์ไบจานส่วนใหญ่ไม่อยู่ในเรดาร์การเดินทาง