มอสโกถอนคำสั่งร้านอาหารตรวจลูกค้าวัคซีน

รัฐบาลของกรุงมอสโกมีคำสั่งให้เพิกถอนคำสั่งเดิมที่ระบุว่า ร้านอาหารในกรุงมอสโกได้รับอนุญาตให้รับลูกค้าเฉพาะที่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19แล้วหรือไม่ก็หายจากอาการป่วยหรือมีผลตรวจเป็นลบ ซึ่งก็เป็นไปตามข้อเรียกร้องของบรรดาร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากคำสั่งดังกล่าว จึงพยายามขอให้เจ้าหน้าที่รัฐเพิกถอนคำสั่งดังกล่าว แม้ว่าในเมืองหลวงของรัสเซียยังคงตรวจพบการแพร่ระบาดอยู่และยังพบการเสียชีวิตเป็นสถิติใหม่รายวันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

นายเซอร์ไก ซอบยานิน นายกเทศมนตรีกรุงมอสโกมีคำสั่งให้เพิกถอนคำสั่งเดิม เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 19 ก.ค.เป็นต้นไป ส่วนคำสั่งเดิมนั้นเริ่มใช้ตั้งแต่ปลายเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่าร้านอาหารและคาเฟ่ทุกแห่งจะต้องตรวจสอบลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการว่าฉีดวัคซีนแล้วหรือไม่ หรือหายจากอาการป่วยจากโควิด-19ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา หรือมีผลตรวจเป็นลบในช่วง 72 ชั่วโมงที่ผ่านมา

โดยลูกค้าจะต้องเข้าเว็บไซต์ของรัฐบาล และรับคิวอาร์โค้ดรูปแบบดิจิตอล ซึ่งจะต้องใช้เครื่องสแกนสำหรับอ่านค่า เพื่อตรวจสอบสถานะทางสุขภาพ

ส่วนการจัดฉีดวัคซีนในประเทศรัสเซียก็ยังคงน้อยอยู่เมื่อเทียบกับอีกหลายประเทศตะวันตก โดยพบว่ามีชาวรัสเซีย 28.6 ล้านคนหรือร้อยละ 19.5 ของประชากรทั่วประเทศ 146 ล้านคน ได้รับวัคซีนไปแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม ซึ่งการที่รัฐบาลมอสโกบังคับให้ร้านอาหารตรวจคิวอาร์โค้ดลูกค้าที่มาใช้บริการนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งเพื่อกระตุ้นให้ประชาชนไปรับการฉีดวัคซีนนั่นเอง ทั้งนี้รัสเซียมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 5.9 ล้านรายและเสียชีวิต 146,868 ศพ

Related Post

Ethereum(ETH) คืออะไร?Ethereum(ETH) คืออะไร?

Ethereum(ETH) คืออะไร? ในบทความนี้เราจะพูดถึงสกุลเงินดิจิตอล Ethereum(ETH) คืออะไร, Ethereum น่าลงทุนไหม, ลงทุน Bitcoin หรือ Ethereum ดี และลงทุน Ethereum(ETH) ได้อย่างไรนะ

Social listening tools ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้างSocial listening tools ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

Social listening tools ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง Social listening tools หากจะแปลตรงตัว หมายถึง เครื่องมือในการดักฟังสังคมบนสื่อโซเชียล เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการเก็บข้อมูลแนวโน้ม หรือความต้องการของผู้บริโภค เช่น ผู้บริโภคกำลังพูดถึงอะไร มีสินค้าหรือบริการไหนอยู่ในความสนใจมากที่สุด รวมไปถึงเสียงของคู่แข่งในตลาดด้วยเช่นเดียวกัน ข้อมูลเหล่านี้คือขุมทรัพย์อันมีค่าเพราะเป็นข้อมูลที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถนำมาวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายนั่นเอง ดังนั้น Social listening tools จึงกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการช่วยบริหารจัดการข้อมูลที่มีจำนวนมากมหาศาล หรือข้อมูลที่หลายๆ คนรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั่นคือ Big data

การทำการตลาดออนไลน์ ใช้ Social Media เป็นหลักการทำการตลาดออนไลน์ ใช้ Social Media เป็นหลัก

การทำการตลาดออนไลน์ ใช้ Social Media เป็นหลัก ยิ่งเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเรามากเท่าไหร่ เราก็ต้องยอมรับและปรับตัวให้เข้ากับมันมากขึ้น ซึ่งการทำการตลาดออนไลน์ก็ทำเพื่อสิ่งเหล่านี้เช่นเดียวกัน ในเมื่อแทบทุกธุรกิจเริ่มหันมาใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีด้านการสื่อสารเข้ามาช่วยทำการตลาดให้แบรนด์เติบโต คุณก็ต้องสู้ด้วยการทำการตลาดออนไลน์ด้วยเช่นกัน