อิสราเอลติดโควิดเป็นสถิติสูงสุดในรอบเกือบ 4 เดือน

กระทรวงสาธารณสุขของอิสราเอลรายงานสถิติผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมในประเทศอย่างน้อย 850,968 คน เพิ่มขึ้น 1,118 คน ในรอบ 24 ชั่วโมงล่าสุดของวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นสถิติสูงสุดในรอบเกือบ 4 เดือน ขณะที่ยังคงเหลือผู้ติดเชื้อต้องรักษาตัวอยู่ในระบบอีกอย่างน้อย 6,563 คน จากจำนวนดังกล่าว 58 คนมีอาการหนัก เพิ่มขึ้น 8 คน ส่วนสถิติผู้เสียชีวิตสะสมมีจำนวนอย่างน้อย 6,446 ราย

ขณะที่สื่อท้องถิ่นหลายแห่งของอิสราเอลรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขยังไม่มองถึงขั้นล็อกดาวน์ แต่ต้องการให้รัฐบาลกลับมาบังคับใช้มาตรการควบคุมทางสังคม ที่รวมถึงการจำกัดจำนวนประชาชนใช้บริการตามสถานที่สาธารณะ ผ่านการตรวจสอบจาก “กรีน พาสส์” ซึ่งเป็นเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ยืนยันการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบแล้ว ติดโควิด-19 และหายป่วยแล้ว หรือมีผลตรวจคัดกรองเป็นลบไม่เกินระยะเวลาที่กำหนด หลังกลับมาบังคับใช้มาตรการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเมื่ออยู่ภายในอาคาร เมื่อปลายเดือนที่แล้ว

ด้านนายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเนตต์ ผู้นำอิสราเอล กล่าวถึงวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค ซึ่งอิสราเอลยังคงใช้งานในฐานะวัคซีนหลักเพียงตัวเดียวจนถึงปัจจุบัน ว่ามีประสิทธิภาพต่อเชื้อกลายพันธุ์เดลตาที่กำลังแพร่ระบาดเป็นวงกว้างไปทั่วโลก “ต่ำกว่าที่คาดหวังไว้” จริงอยู่ที่วัคซีน “มีประสิทธิภาพ” ต่อเชื้อไวรัส และอิสราเอลเร่งจัดหาวัคซีนให้เพียงพอแก่ประชาชนทุกคน “แต่วัคซีนอย่างเดียวไม่เพียงพอ” และ “ใครที่เชื่อมั่นว่าวัคซีนอย่างเดียวจะแก้ไขวิกฤตินี้ได้ มันไม่ใช่แบบนั้น”

Related Post

BIGBIKE บาจาจ DOMINAR 400 แรง แกร่ง เท่BIGBIKE บาจาจ DOMINAR 400 แรง แกร่ง เท่

Bigbike บาจาจ Dominar 400 แรง แกร่ง เท่ ท่ามกลางความฮือฮากับราคาที่ใครก็เป็นเจ้าของได้ไม่ยาก เมื่อเทียบกับสเปคที่ได้ หลายคนอาจคิดว่า บาจาจ เป็นแบรนด์นิวคัมเมอร์ใหม่ในไทย นั่นก็ถูกในแง่ของตลาดรวม แต่สำหรับแบรนด์ บาจาจ จริงๆเป็นรถสัญชาติอินเดีย มีประวัติยาวนานถึง 76ปี มียอดขาย เป็นอันดับ3ของโลก นอกจากนี้ยังมีหุ้นส่วนใน KTM มากถึง 49% ทำให้พื้นฐานเครื่องยนต์ในรุ่น Dominar 400 คล้ายกับ KTM 390DUKE

พลาดไปแล้ว! ผู้นำญี่ปุ่น ยืดอกรับความผิดพลาดกล่าวสุนทรพจน์รำลึกฮิโรชิมาข้ามบรรทัดพลาดไปแล้ว! ผู้นำญี่ปุ่น ยืดอกรับความผิดพลาดกล่าวสุนทรพจน์รำลึกฮิโรชิมาข้ามบรรทัด

ผู้นำญี่ปุ่นแถลงขอโทษต่อประชาชน หลังจากกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีรำลึกครบรอบ 76 ปี เหตุการณ์ระเบิดปรมาณูถล่มฮิโรชิมาและนางาซากิข้ามบรรทัด ทำให้สถานีโทรทัศน์ต้องรีบหยุดขึ้นซับไตเติล

จำเลยคนแรกในคดีความมั่นคงฮ่องกง ปฏิเสธทุกข้อหาจำเลยคนแรกในคดีความมั่นคงฮ่องกง ปฏิเสธทุกข้อหา

ชายชาวฮ่องกง วัย 24 ปี ซึ่งเป็นจำเลยคนแรกในคดีความมั่นคง ยืนกรานความบริสุทธิ์ของตัวเอง ในการไต่สวนนัดแรก หลังก่อเหตุขี่จักรยานยนต์พุ่งชนตำรวจ เมื่อปีที่แล้ว