ควรรับประทานทุกวัน แนะนำ 6 อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารดีมีประโยชน์

ควรรับประทานทุกวัน แนะนำ 6 อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารดีมีประโยชน์ เชื่อว่าท่านผู้อ่านทุกท่านคงอยากที่จะมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง เพราะเรื่องของสุขภาพนั้นคือหนึ่งเรื่องที่สำคัญที่สุดของชีวิตมนุษย์ทุกคน

ในความเป็นจริงแล้วร่างกายของเรานั้นจะต้องใช้แรงงานอย่างหนัก พลังงานที่ใช้ในแต่ละวันก็เรียกได้ว่ามากมายจริงๆ สิ่งสำคัญที่จะมาทดแทนที่ดีที่สุดก็คงจะเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์ และควรห่างไกลกับอาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย

เผย 6 อาหารดีมีประโยชน์!

1. ส้ม

ต้องบอกเลยว่า ส้ม นั้นถือว่าเป็นผลไม้ที่มีวิตามิน และแร่ธาตุมากมายหลายชนิด โดยเฉพาะวิตามินซี ที่จะช่วยให้ร่างกายของท่านนั้นสดชื่นในการที่จะเริ่มทำงานในแต่ละวัน รวมถึงช่วยสร้างคอลลาเจน ลดริ้วรอย สร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่ายงาน และยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจตีบได้เป็นอย่างดี

2. คะน้า

หนึ่งในผักชั้นเลิศที่ถูกจัดอยู่ในวงศ์ผักกาด ซึ่งคะน้านี้ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมของแร่ธาตุ วิตามิน และสารอาหารมากมาย โดยเฉพาะในส่วนของยอดคะน้าจะเต็มไปด้วยวิจามินซีรวมถึงเกลือแร่ ซึ่งคะน้านี้สามารถช่วยในการป้องกันมะเร็ง ช่วยป้องกันการเกิดโรคโลหิตจาง ป้องกันโรคต้อกระจก ป้องกันโรคกระดูกพรุน ช่วยบำรุงผิวพรรณ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ ปรับสมดุลฮอร์โมน เป็นต้น ไม่แปลกใจเลยใช่ไหมที่เราจะแนะนำให้ท่านผู้อ่านรับประทานคะน้าทุกวัน เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีและแข็งแรง

3. บร็อคโคลี

ต้องบอกเลยว่าในยุคสมัยนี้ หลายๆท่านเริ่มหันมาบริโภค บร็อคโคลี กันเป็นจำนวนมากเนื่องจากว่ามีงานวิจัยมากมายยกให้บร็อคโคลีเป็นหนึ่งในผักเพื่อสุขภาพชั้นดี เนื่องจากว่าในบร็อคโคลีจะอุดมไปด้วย วิตามินซีและเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยในเรื่องของการลดโอกาสการเกิดโรคเกี่ยวกับหัวใจ มีวิตามินอีลดการถูกทำลายหลอดเลือดจากเหล่าไขมันเลวต่างๆ แถมยังอุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์ช่วยป้องกันความเสี่ยงของโรคหัวใจล้มเหลวได้เป็นอย่างดี สรรพคุณต่างๆเหล่านี้จึงไม่แปลกใจเลยใช่ไหมที่เราแนะนำให้ทุกท่านรับประทานในทุกวัน

4. มันเทศ

ต้องขอบอกเลยว่า มันเทศ นั้นอุดมไปด้วยแหล่งอาหารสำคัญต่อสุขภาพมากมาย เช่น คาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร วิตามิน เอ วิตามิน ซี แคลเซียม โพแทสเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระเบต้าแคโรทีน เป็นต้น ซึ่งมีงานวิจัยจำนวนมากกล่าวถึงมันเทศว่ามีส่วนในการช่วยป้องกันโรคต่างๆได้อย่างมากมายเช่น รักษาภาวะขาดวิตามินเอ ป้องกันอาการท้องผูก ป้องกันโรคเบาหวาน รวมถึงป้องกันภาวะตับอักเสบ เป็นต้น

สรรพคุณมากมายขนาดนี้ หากสามารถรับประทานทุกวันได้ ขอแนะนำเลยว่าห้ามพลาด เพราะดีต่อสุขภาพร่างกายของท่านอย่างแน่นอน

5. ปลา

เชื่อว่าหลายๆท่านคงทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า ปลานั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าชีวิตของคนเรานั้นยากที่จะขาดการรับประทานปลาอย่างแน่นอน เนื่องจากว่าปลามีวิตามิน และแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เช่น วิตามินบี 12 โอเมก้า ทรี และโอเมก้า ซิกซ์ ซึ่งเป็นไขมันดีที่ร่างกายไม่สามารถผลิตขึ้นเองได้ มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดคอเลสเทอรอลในเลือด

ปลายังมีส่วนในเรื่องของการช่วยบำรุงผิวหนัง เสริมสร้างกระดูก ป้องกันโรคหัวใจ รวมถึงมีส่วนในเรื่องของการป้องกันมะเร็งบางชนิดอีกด้วย

6. ไข่

ถ้าจะให้พูดถึงไข่ เชื่อว่าหลายๆท่านคงจะรับประทานเป็นประจำในทุกๆวันอยู่แล้ว ซึ่งหากว่าใครที่รับประทานอยู่แล้วเป็นประจำ อยากจะบอกว่าเยี่ยมยอดมาก เนื่องจากว่าไข่นั้นเต็มไปด้วยสารอาหารที่ร่างกายต้องการ เช่น โปรตีน สังกะสี วิตามิน A, D, E และ B12 แถมยังให้พลังงานน้อยมากๆเพียงแค่ 85 กิโลแคลอรีต่อฟอง ทำให้รับประทานไข่ไม่อ้วนแน่ๆ

ซึ่งไข่นั้นสามารถช่วยในเรื่องของการสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท ลดความเสี่ยงการเกิดต้อกระจก แถมยังช่วยในเรื่องของการบำรุงความจำได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Related Post

Ethereum(ETH) คืออะไร?Ethereum(ETH) คืออะไร?

Ethereum(ETH) คืออะไร? ในบทความนี้เราจะพูดถึงสกุลเงินดิจิตอล Ethereum(ETH) คืออะไร, Ethereum น่าลงทุนไหม, ลงทุน Bitcoin หรือ Ethereum ดี และลงทุน Ethereum(ETH) ได้อย่างไรนะ

หนังใหม่ Master of the Universe Revelation ฮีแมน เจ้าจักรวาลหนังใหม่ Master of the Universe Revelation ฮีแมน เจ้าจักรวาล

หนังใหม่ Master of the Universe Revelation ฮีแมน เจ้าจักรวาล ศึกชี้ชะตา ภาคใหม่ล่าสุดของฮีแมน ดัดแปลงจาก Comic ในชื่อตอนเดียวกัน บอกเล่าถึงเรื่องราวการต่อสู้ของฮีแมนกับสเกลเลทอร์ ที่ดำเนินมาถึงจุดแตกหักครั้งสำคัญ การเปิดเผยตัวตนของฮีแมน

ฝรั่งเศสประท้วงต้านมาตรการ-ฉีดวัคซีนโควิดฝรั่งเศสประท้วงต้านมาตรการ-ฉีดวัคซีนโควิด

เกิดการปะทะกันระหว่างตำรวจปราบจลาจลฝรั่งเศส กับกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านข้อจำกัดทางสังคม และการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 บริเวณใกล้สถานีรถไฟแกร์ แซงต์-ลาซาร์ ในกรุงปารีส หลังจากผู้ประท้วงใช้เท้าถีบ รถมอเตอร์ไซค์ที่ขับขี่โยเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายจนล้มลง