ทหารเรือพิฆาตของเกาหลีใต้ติดโควิดเกือบทั้งลำ ส่วนกรุงโซลยังน่าห่วง

ทหารเรือพิฆาตของเกาหลีใต้ติตโควิดทะลุ 240 นาย ทางการเรียกเรือกลับเข้าฝั่งด่วน ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศยังน่าห่วงพบผู้ป่วยทะลุ 1,000 ต่อเนื่อง

สำนักข่าว เอ็นเอชเค รายงานว่า ทหารเรือบนเรือพิฆาต Munmu the Great ของกองทัพเกาหลีใต้ ที่ออกปฏิบัติการต่อต้านการปล้นสะดมทางทะเล ติดโรคโควิด-19 เกือบทั้งลำ โดยพบว่ามีทหารเรือ 247 นาย จากทั้งหมด 301 นาย ป่วยโรคโควิด-19 นับเป็น 80 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนลูกเรือทั้งหมด หลังจากที่มีการตรวจโรคลูกเรือยกลำ

ลูกเรือบนเรือพิฆาตลำนี้ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด และมีรายงานว่าลูกเรือจำนวนมากได้อยู่ในพื้นที่ที่มีการรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงสถานที่ปิด ขณะที่รัฐบาลเกาหลีใต้ ระบุว่าจะเรียกเรือลำดังกล่าวกลับเข้าฝั่งโดยเร็วที่สุด และได้ส่งบุคลากรทางการแพทย์รวมถึงลูกเรือทดแทนไปยังเรือลำดังกล่าวทางอากาศแล้ว

ขณะเดียวกันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเกาหลีใต้ยังคงน่าเป็นห่วง โดยยอดผู้ป่วยโควิด-19 รายวันในเกาหลีใต้พุ่งขึ้นทะลุหนึ่งพันรายต่อเนื่องเป็นเวลาเกือบ 2 สัปดาห์ ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงโซล และพบว่าเกิดการแพร่ระบาดอย่างหนักใน สถานที่ทำงาน โรงเรียน ร้านอาหาร สถานออกกำลังกาย รวมไปถึงห้างสรรพสินค้า

นอกจากนี้ยังได้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา โดยล่าสุดพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่จำนวน 34 เปอร์เซ็นต์ ป่วยเป็นโควิด-19 สายพันธุ์ดังกล่าว ส่งผลให้ทางการเกาหลีใต้คุมเข้มการแพร่ระบาดก่อนถึงวันหยุดยาวฤดูร้อน โดยห้ามประชาชนรวมตัวกันเกิน 4 คน เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ ส่วนพื้นที่กรุงโซล ได้เข้าสู่มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวดที่สุด โดยห้ามประชาชนรวมตัวกันเกิน 2 คน หลังเวลา 18.00 น. พร้อมทั้งประกาศเคอร์ฟิวให้ธุรกิจร้านค้าปิดก่อน 22.00 น.

Related Post

Herschel Walker ประกาศผู้สมัครรับเลือกตั้งวุฒิสภาในจอร์เจีย ซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของ GOP ในปี 2022Herschel Walker ประกาศผู้สมัครรับเลือกตั้งวุฒิสภาในจอร์เจีย ซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของ GOP ในปี 2022

อดีตดาราฟุตบอลที่วิ่งหนีเฮอร์เชล วอล์คเกอร์เมื่อวันพุธประกาศอย่างเป็นทางการว่าเขาจะสมัครรับตำแหน่งวุฒิสภาในจอร์เจียโดยกระโดดเข้าสู่การแข่งขันระดับต้นของพรรครีพับลิกันเพื่อท้าทายน้องใหม่จากพรรคเดโมแครตส.ว. ราฟาเอล วอร์น็อคในการเลือกตั้งกลางเทอมปี 2022 ในการแข่งขันครั้งสำคัญที่ท้ายที่สุดแล้วสามารถตัดสินได้ว่าพรรคใดควบคุม ส่วนใหญ่ในห้อง

‘ญี่ปุ่น’ ขยายสถานการณ์ฉุกเฉินเพิ่มอีก 8 จังหวัด โตเกียวติดเชื้อพุ่งนิวไฮ 5,042 คน‘ญี่ปุ่น’ ขยายสถานการณ์ฉุกเฉินเพิ่มอีก 8 จังหวัด โตเกียวติดเชื้อพุ่งนิวไฮ 5,042 คน

ญี่ปุ่นประกาศขยายการบังคับใช้มาตรการฉุกเฉินควบคุมโควิด-19 เพิ่มเติมในอีก 8 จังหวัด ซึ่งจะทำให้ครอบคลุมประชากร 70% ของทั้งประเทศ หลังยอดผู้ติดเชื้อมีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่องทั้งในกรุงโตเกียวและพื้นที่อื่นๆ จนทำให้ระบบโรงพยาบาลเริ่มเผชิญภาวะวิกฤต

ปากแหว่งเพดานโหว่ สามารถจัดฟันได้หรือไม่ปากแหว่งเพดานโหว่ สามารถจัดฟันได้หรือไม่

ปากแหว่งเพดานโหว่ สามารถจัดฟันได้หรือไม่ เชื่อว่ามีหลายๆท่านเกิดความสงสัยว่าหากเป็นปากแหว่งเพดานโหว่จะสามารถจัดฟันได้หรือไม่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นคำถามที่พบมากขึ้นสำหรับการรักษาทางทันตกรรม แต่ถึงอย่างไรก็ตามควรต้องทำความเข้าใจก่อนอย่างหนึ่งว่า โรคปากแหว่งเพดานโหว่ จำเป็นที่จะต้องทำการรักษาด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางร่วมมือกัน เช่น ทันตแพทย์ ศัลยแพทย์ช่องปาก ศัลยแพทย์ตกแต่ง และกุมารแพทย์ เป็นต้น