ทหารเรือพิฆาตของเกาหลีใต้ติดโควิดเกือบทั้งลำ ส่วนกรุงโซลยังน่าห่วง

ทหารเรือพิฆาตของเกาหลีใต้ติตโควิดทะลุ 240 นาย ทางการเรียกเรือกลับเข้าฝั่งด่วน ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศยังน่าห่วงพบผู้ป่วยทะลุ 1,000 ต่อเนื่อง

สำนักข่าว เอ็นเอชเค รายงานว่า ทหารเรือบนเรือพิฆาต Munmu the Great ของกองทัพเกาหลีใต้ ที่ออกปฏิบัติการต่อต้านการปล้นสะดมทางทะเล ติดโรคโควิด-19 เกือบทั้งลำ โดยพบว่ามีทหารเรือ 247 นาย จากทั้งหมด 301 นาย ป่วยโรคโควิด-19 นับเป็น 80 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนลูกเรือทั้งหมด หลังจากที่มีการตรวจโรคลูกเรือยกลำ

ลูกเรือบนเรือพิฆาตลำนี้ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด และมีรายงานว่าลูกเรือจำนวนมากได้อยู่ในพื้นที่ที่มีการรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงสถานที่ปิด ขณะที่รัฐบาลเกาหลีใต้ ระบุว่าจะเรียกเรือลำดังกล่าวกลับเข้าฝั่งโดยเร็วที่สุด และได้ส่งบุคลากรทางการแพทย์รวมถึงลูกเรือทดแทนไปยังเรือลำดังกล่าวทางอากาศแล้ว

ขณะเดียวกันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเกาหลีใต้ยังคงน่าเป็นห่วง โดยยอดผู้ป่วยโควิด-19 รายวันในเกาหลีใต้พุ่งขึ้นทะลุหนึ่งพันรายต่อเนื่องเป็นเวลาเกือบ 2 สัปดาห์ ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงโซล และพบว่าเกิดการแพร่ระบาดอย่างหนักใน สถานที่ทำงาน โรงเรียน ร้านอาหาร สถานออกกำลังกาย รวมไปถึงห้างสรรพสินค้า

นอกจากนี้ยังได้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา โดยล่าสุดพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่จำนวน 34 เปอร์เซ็นต์ ป่วยเป็นโควิด-19 สายพันธุ์ดังกล่าว ส่งผลให้ทางการเกาหลีใต้คุมเข้มการแพร่ระบาดก่อนถึงวันหยุดยาวฤดูร้อน โดยห้ามประชาชนรวมตัวกันเกิน 4 คน เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ ส่วนพื้นที่กรุงโซล ได้เข้าสู่มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวดที่สุด โดยห้ามประชาชนรวมตัวกันเกิน 2 คน หลังเวลา 18.00 น. พร้อมทั้งประกาศเคอร์ฟิวให้ธุรกิจร้านค้าปิดก่อน 22.00 น.

Related Post

“ดอกลำเจียก” ปราสาทภูมิโปน บานในรอบ 1,300 ปี งานขอเลขเด็ดต้องมา!“ดอกลำเจียก” ปราสาทภูมิโปน บานในรอบ 1,300 ปี งานขอเลขเด็ดต้องมา!

“ดอกลำเจียก” ปราสาทภูมิโปน บานในรอบ 1,300 ปี งานขอเลขเด็ดต้องมา! เปิดตำนาน “ดอกลำเจียก” แห่งปราสาทภูมิโปน จ.สุรินทร์ บานในรอบ 1,300 ปี นักเสี่ยงโชคไม่รอช้า แห่จุดธูปขอเลขเด็ด

ดูหนัง : Detective Chinatown 3 ถึงทีแก๊งม่วนจะไปป่วนโตเกียวดูหนัง : Detective Chinatown 3 ถึงทีแก๊งม่วนจะไปป่วนโตเกียว

ดูหนัง : Detective Chinatown 3 ถึงทีแก๊งม่วนจะไปป่วนโตเกียว หลังจากเหตุการณ์ในกรุงเทพฯและนิวยอร์ก ถังเหริน (Wang Baoqiang) และฉินเฟิง (Liu Haoran) ได้รับเชิญไปโตเกียว เพื่อตรวจสอบอาชญากรรมอื่นที่เกิดขึ้นที่นั่น ที่โตเกียวเกิดเหตุอาชญากรรมครั้งใหญ่ในนครโตเกียว คู่หูนักสืบแก๊งม่วนชื่อกระฉ่อน ถังเหริน และฉินเฟิง สองลุงหลานจึงได้รับการเชื้อเชิญให้มาสืบคดีดังกล่าว

พยากรณ์ดวงชะตาบ้านเมืองในปี 2564พยากรณ์ดวงชะตาบ้านเมืองในปี 2564

พยากรณ์ดวงชะตาบ้านเมืองในปี 2564 ต้องยอมรับว่าตลอดปี 2563 ประเทศไทยมีแต่ปัญหาถาโถมเข้ามา ทั้งเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ ภัยพิบัติ ตลอดจนโรคระบาด จากโควิด-19 ที่ทำท่าว่าสิ้นฤทธิ์ลงแล้ว แต่อยู่ๆ ก็กลับมาระบาดรอบใหม่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ดังนั้น คนไทยจึงได้แต่หวังว่า ในปีหน้า คือ 2564 สถานการณ์ทุกอย่างน่าจะดีขึ้น ส่วนในทางโหราศาสตร์นั้นก็เริ่มมีการตรวจตราดวงชะตาบ้านเมืองในปีขาลที่จะถึงนี้ว่าจะดีร้ายประการใด เพื่อจะได้หาทางแก้ไขได้ทัน