การใช้เทคโนโลยีการถ่ายภาพขั้นสูง

การใช้เทคโนโลยีการถ่ายภาพขั้นสูงนักวิทยาศาสตร์ได้ให้ความเข้าใจอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนเกี่ยวกับโปรตีนคอมเพล็กซ์ ซึ่งมักกลายพันธุ์ในผู้ป่วยมะเร็งเต้านมหรือมะเร็งรังไข่ กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนแบบส่องกราดและสเปกโทรสโกปีเรโซแนนซ์เรโซแนนซ์แม่เหล็กนิวเคลียร์เพื่อทำความเข้าใจในกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนแบบแช่เยือกแข็งบริสุทธิ์ที่จับกับนิวคลีโอโซม

ซึ่งเรียกว่าโมเลกุลขนาดใหญ่ จะถูกแช่แข็งด้วยแฟลช จากนั้นจึงถ่ายภาพโดยใช้กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอน โมเลกุลขนาดใหญ่ถูกจัดวางในรูปแบบต่างๆ ภายในตัวอย่าง ดังนั้นโปรแกรมคอมพิวเตอร์จึงประเมินข้อมูลการวางแนวทั้งหมดเพื่อสร้างโครงสร้าง 3 มิติ คอมเพล็กซ์นิวคลีโอโซม BRCA1-BARD1 ด้วยสเปกโทรสโกปีเรโซแนนซ์เรโซแนนซ์แม่เหล็กนิวเคลียร์ ซึ่งใช้แม่เหล็กแรงสูงเพื่อตรวจสอบตำแหน่งสัมพัทธ์ของอะตอมภายในโมเลกุลขนาดใหญ่ การใช้เครื่องมือสร้างภาพเหล่านี้ นักวิทยาศาสตร์สามารถเห็นภาพการทำงานของ BRCA1-BARD1 และค้นพบหน้าที่ใหม่ของความซับซ้อน

Related Post

แนวทางมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับความผิดปกติของลำไส้แนวทางมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับความผิดปกติของลำไส้

ผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร เช่น อาการลำไส้แปรปรวนและท้องผูก จะบรรเทาอาการได้ดีขึ้นและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเมื่อรับการรักษาการทดลองกับผู้ป่วยเพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพของคลินิกสหสาขาวิชาชีพ ที่เกี่ยวข้องกับแพทย์ทางเดินอาหาร โดยให้การดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางระบบทางเดินอาหารเท่านั้นผู้ป่วยเหล่านี้มีอาการที่ควบคุมได้ไม่ดี

ภาวะโลกร้อนอาจจำกัดการแพร่กระจายของโรคไข้เลือดออกภาวะโลกร้อนอาจจำกัดการแพร่กระจายของโรคไข้เลือดออก

การติดเชื้อไวรัสไข้เลือดออกทำให้ยุงไวต่ออุณหภูมิที่อุ่นขึ้น ทีมงานยังพบว่าการติดเชื้อแบคทีเรียซึ่งเพิ่งถูกใช้เพื่อควบคุมการติดเชื้อไวรัสในยุง ยังเพิ่มความไวต่อความร้อนของแมลงอีกด้วย ภาวะโลกร้อนสามารถจำกัดการแพร่กระจายของโรคไข้เลือดออกได้ แต่อาจจำกัดประสิทธิภาพในฐานะสารควบคุมทางชีวภาพ ไข้เลือดออก โรคที่อาจถึงตายซึ่งไม่มีการรักษา เกิดจากไวรัส

เด็กชายรอดชีวิตจากการบริจาคพลาสมาเลือดเด็กชายรอดชีวิตจากการบริจาคพลาสมาเลือด

แม่ที่ลูกชายวัย 6 ขวบต้องพึ่งพาการถ่ายเลือดไปตลอดชีวิตหลังจากรอดชีวิตจากโรคมะเร็งได้กระตุ้นให้ผู้คนบริจาคมากขึ้น ฮาร์เลย์จากดาร์บี้ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลันกลุ่มลิมโฟบลาสติกเมื่ออายุได้ 15 เดือนและน้ำหนักของเขาลดลงเนื่องจากขาดแอนติบอดีทำให้ลำไส้ของเขาติดเชื้อพลาสมาในเลือดช่วยสร้างแอนติบอดีที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้